Một góc nhìn về nghề Phiên dịch hội thảo, hội nghị

Một góc nhìn về nghề Phiên dịch hội thảo, hội nghị

Phiên dịch hội thảo, hội nghị: cái khó trong nghề

Phiên dịch hội nghị hội thảo là việc phân tích ý nghĩa, giải thích, truyền đạt và chuyển thể thông tin, thông điệp của những câu nói, lời phát biểu trong cuộc hội thảo từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác với nội dung tương đương ngay tại thời điểm nói trong các hội nghị, hội thảo.Cái khó lớn nhất của phiên dịch nói chung và những phiên dịch viên phiên dịch hội nghị hội thảo có lẽ là tính áp lực cực kì cao.

Phiên dịch hội thảo, hội nghị là nghề chịu nhiều áp lực, căng thẳng

Phiên dịch hội thảo, hội nghị là nghề chịu nhiều áp lực, căng thẳng

Phiên dịch viên không chỉ phải có khả năng ngôn ngữ trình độ cao, giàu kinh nghiệm để phiên dịch cho đúng, cho chuẩn và lưu loát làm hài lòng khách hàng trực tiếp ( bên thuê ) mà còn phải tập trung cao độ, tự tin, linh hoạt để mang lại sự dễ chịu cho hàng chục, hàng trăm đại biểu tham dự tại hội nghị đó. Chưa kể tới việc các hội nghị, hội thảo đều mang tính chất chuyên ngành cao và những người tham gia đa phần là các chuyên gia, đòi hỏi phiên dịch viên cần có khối kiến thức nghiên cứu về lĩnh vực chủ đề được đề cập tới. Nói một cách khác, người làm phiên dịch hội thảo cần hội tụ cho mình sự hoàn hảo nhất có thể từ ngôn ngữ, văn phong, kiến thức xã hội, khả năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, sự linh hoạt, bình tĩnh, giọng nói dễ nghe, truyền cảm… Nói một cách khác, nghề phiên dịch hội nghị, hội thảo là nghề của những “ quái kiệt “ về ngôn ngữ và tri thức.

Dịch vụ Phiên dịch hội thảo, hội nghị chuyên nghiệp

Công ty TNHH Dịch thuật VPT là một địa chỉ quen thuộc, uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ Phiên dịch với thế mạnh Phiên dịch hội nghị, hội thảo với nhiều hình thức như dịch cabin, dịch song song… VPT luôn mang đến sự tin cậy cho mỗi khách hàng bởi khả năng làm việc chuyên nghiệp. Chúng tôi sở hữu đội ngũ phiên dịch viên trình độ cao, có nền tảng kiến thức xã hội sâu rộng và các đức tính phong thái tốt cần có của một phiên dịch viên giỏi, không ngừng trau dồi kĩ năng, kiến thức khi làm việc cũng như tầm am hiểu văn hóa ngôn ngữ. VPT tự hào góp phần tạo nên sự thành công của những hội nghị hội thảo.

Phiên dịch hội thảo, hội nghị VPT - chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng

Phiên dịch hội thảo, hội nghị VPT – chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng

Để được tư vấn và nhận giá tốt nhất, vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Dịch Thuật VPT
–  Hà Nội: Số 176 Nguyễn Tuân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
–  Đà Nẵng: Số 242 Hải Châu – Lê Lợi – Đà Nẵng
–  Sài Gòn: Số 38 Điện Biên Phủ – Quận 3 – HCM

Email: dichthuatvpt@gmail.com
Điện thoại: 0462.92.96.92
Di động: 0963.299.588/ 0963.567.222
Skype: dichthuatvpt
Zalo, Viber: 0963299588


Hotline: 0963.567.222